สีชิคๆที่ย้อมด้วยเทคนิคดับเบิ้ลคัลเลอร์

สวัสดีครับ ฮิระอิ จากร้านเสริมสวยสไตล์ญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ DEAR Hair Design ครับ ในครั้งนี้ ผมอยากจะนำเสนอทรงผมที่ย้อมด้วยเทคนิค ดับเบิ้ลคัลเลอร์ ครับผม ดับเบิ้ลคัลเลอร์คืออะไร? พูดง่ายๆก็คือการย้อมสีสองรอบครับผม จากการที่เราลงสีสว่างในขั้นตอนการลงสีครั้งแรก ทำให้ตอนที่เราลงสีครั้งที่สอง ที่ถึงจะเป็นสีที่มีน้ำหนักความเข้ม แต่ก็สามารถย้อมออกมาให้เป็นสีที่มีความใสได้ครับผม ก่อนอื่นเลย รูปบีฟอร์ครับ ขั้นตอนจากนี้ไป ก็จะเป็นการย้อมด้วยสีสว่างครับ พักไว้และล้างออกครับ ได้สีออกมาอย่างที่เล็งเอาไว้เลยล่ะครับ แล้วก็จากขั้นตอนนี้ไปจะทำการย้อมสีรอบที่สองครับ! สำหรับส่วนปลายผม ในครั้งนี้เราได้ลองใช้สีใหม่ล่าสุดดูด้วยล่ะครับ(^^) เสร็จเรียบร้อยครับ♪ สำหรับสีออมเบรนั้น ถ้าม้วนด้วยที่ม้วนผม ก็จะยิ่งสวยขึ้นครั

ダブルカラーで作るちょっと粋なカラー🎶

こんにちは。 バンコクの日系サロンDEAR Hair Designの平井です。 今回はダブルカラーで作るスタイルを載せたいと思います。 ダブルカラーとは? 簡単にいうと2度染のことです。 最初に明るいカラーを作ることで、2度目のカラーをしたときに、深みがあるけどクリアなカラーを作ることが可能になります。 まずはビフォーです。 ここからまず明るいカラーを塗布します。 時間をおいて流します。 狙った感じにカラーができました。 そしてここから2度目のカラー! 今回毛先の方は新色を使ってみました(^^) 仕上がり♪ オンブレカラーはコテで巻くとなお綺麗です! 別ショット! バンコクにいるうちに日本ではなかなか出来ないカラーにも挑戦してみてください(^^)

New Generation

こんにちは。 バンコクの日系サロンDEAR Hair Designの平井です。 先日ホームページにこのようなメッセージがきました。 見学のお願いですね。 しかも高校生!! 当日のことだったので結局返信する前に電話がかかってきましたが、すごいていな感じでした。 それでサロンにてお会いしたのですが、まずびっくりしたことはしっかり菓子折りを持ってきてたこと。 さらにいうと服装がしっかり礼儀あるものだったということです。 高校生なのにきちんとしてる。 バンコクには毎年たくさんの美容師さんが視察にきます。 中には短パンにサンダルでサロンに来る方もいます。 休みでタイに来ていると思うので、特に問題はありませんが、こちらも時間を作ってきちんと対応しているので、彼らのようにきれいな服装で来てくれると、「本気度が違うな」と思います。 質問もしっかり考えて来ていてメモもとる。 将来のビジョンも考えていて、東南アジアでサロンを出したいということで今の内から動いているようです。 まだ専門学校にも行っていない高校生がここまでする行動力に感動してしまい、普段話さないことまで私の知る限りの情報を余すことなく話しました。 今はネット社会で簡単に海外の情報が得られるので、世界が近く感じるのは確かです! ただ日本の美容業界の現状を理解した上で、将来自分たちがどうすれば素敵な人生を送れるか考え、仲間と一緒に行動することは簡単ではありません。 私もうかうかしてられません。 彼らが帰った後、10年計画を見直してさらに成長できるように身を引き締めることができました。 ありがとう!! 彼らが本当に美容師になって海外に進出し

มีสาวน้อยผมบ๊อบ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆเลยล่ะครับ |กรุงเทพฯ ตัดผมบ๊อบ

สวัสดีครับ ฮิระอิจากร้านทำผมสไตล์ญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ DEAR Hair Design ครับ ถึงจะเขียนเรื่องนี้ไว้ในบล็อกหลายครั้งแล้วนะครับ แต่ว่าคุณลูกค้าชาวไทยของเราเนี่ย นิยมตัดผมสั้นกันมากขึ้นจริงๆครับ สำหรับพ๊อยต์ก็คือ การดัดแบบ One curl ที่บริเวณปลายผมครับ แน่นอนว่าเพียงตัดอย่างเดียวก็สามารถทำให้น่ารักขึ้นได้นะครับ แต่ว่าการดัดที่ปลายผมนั้นจะทำให้การจัดแต่งทรงผมสะดวกสะบายขึ้นมากเลยครับ (^^) แล้วก็ ตอนที่มัดผม บริเวณปลายผมจะให้ความรู้สึกพลิ้วไหว ทำให้ยิ่งน่ารักขึ้นไปอีกนะครับผม สำหรับคุณลูกค้าท่านนี้ บริเวณโคนผมนั้นค่อนข้างมีความหยักศกอยู่ เลยทำการยืดและดัดไปพร้อมๆกันครับ คุณลูกค้าที่ผมไม่ค่อยมีความหยักศกเพียงแค่ใช้บริการดัดผมอย่างเดียวก็จะช่วยให้บริเวณโคนผมที่หยักศกอยู่ยืดออกอย่างเป็นธรรมชาติได้ครับ แต่

การปรับสภาพเส้นผมอย่างประณีต

สวัสดีครับ ฮิระอิ จากร้านเสริมสวยสไตล์ญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ DEAR Hair Design ครับ คุณลูกค้าของเราในครั้งนี้ เป็นคุณลูกค้าที่มีผมค่อนข้างหนาครับ ตัวอย่างความผิดพลาดของการตัดที่พบบ่อยในกรณีผู้ที่มีผมหนา ก็คือส่วนปลายผมถูกซอยออกทำให้ดูเบาจนเกินไป จนศีรษะโดยรวมดูโตขึ้นได้ครับ เพราะว่าในขณะที่ปลายผมดูบางลงนั้น บริเวณส่วนโคนผมก็จะดูเหมือนเยอะจนดูพองฟูขึ้นมาใช่ไหมล่ะครับ! ฉะนั้นบาลานซ์ ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยครับ! ก่อนอื่นเลย มาดูผลงานหลังจากเสร็จเรียบร้อยกันก่อนนะครับ สำหรับรูป Before ก็จะเป็นประมาณนี้ครับ ครั้งนี้เลือกย้อมเป็นสีโทนชมพูและทำการดัดดิจิตอลด้วยการดัดด้วยคลื่นความถี่ต่ำที่บริเวณปลายผมครับ ผมมักจะบอกคุณลูกค้านะครับ ว่าบริเวณศีรษะของคนเราเนี่ย มีจุดที่สามารถรวบรวมผมได้ง่าย ห้าจุดด้ว

ห้ามพลาด! สิ่งนี้แหละที่เรียกว่าเทคนิคการตัดของ DEAR

ก็ ลองเขียนหัวข้อเรื่องแบบใส่ฟีลลิ่งแบบสตรองๆเข้าไปดูน่ะครับ ยังไงก็ช่วยลองอ่านจนจบด้วยนะครับผม สวัสดีครับ ฮิระอิจากร้านเสริมสวยสไตล์ญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ DEAR Hair Design ในครั้งนี้สิ่งที่อยากจะนำเสนอทุกท่านก็คือ เทคนิคการตัดแบบเฉพาะของผมครับ 「Puzzle Senning」ครับ! ก่อนอื่นเลย ไปดู Before กันครับ ตอนที่ตัดความยาวของผมออกด้วยแบตตาเลี่ยน แล้วหวีจัดระเบียบอยู่นั้น ก็คิดขึ้นมาได้ว่า 「อ๊ะ อยากจะเขียนอันนี้ลงบล็อกด้วย!」 เลยออกมาเป็นรูป Before ในตอนที่อยู่ระหว่างตัดอยู่นะครับ เส้นผมมีความหยักศกมาก รวมถึงจำนวนก็หนาครับ สภาพตอนที่ซอยผมส่วนเบสออกอยู่นั้น ด้วยจำนวนผมปริมาณเท่านี้ เจ้าตัวเองก็คิดว่าการดูแลในทุกๆวันลำบากมากเลยล่ะครับ จากนี้ไป จะเป็นการใช้งานเทคนิค 「Puzzle Senning」อย่างเต็มที่ละครับ! ภาพ

ผมหยักศกหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่น แปลงโฉมเป็นสไตล์ในฝัน ด้วยการยืดโคนดัดปลาย

สวัสดีครับ ฮิระอิจาก ร้านทำผมสไตล์ญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ DEAR Hair Design ครับ ขอขอบคุณคุณลูกค้าทุกท่านมากครับ ที่ตั้งแต่ช่วงต้นปีเป็นต้นมาก็ให้เกียรติมาใช้บริการกันมากมายเลยครับ แต่ว่าทำไมไม่รู้เหมือนกันนะครับ ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งเป็นวันพฤหัสคิวจองของเรายังไม่เยอะมาก เพราะฉะนั้นเรียนเชิญทุกท่านมาใช้บริการได้เลยนะครับ ในครั้งนี้เป็น ทรงบ๊อบที่ในช่วงนี้กำลังเป็นที่นิยมครับ สำหรับในครั้งนี้ก็เป็นการจับคู่กันระหว่าง การยืดที่ส่วนโคนผม และดัดดิจิตอลในส่วนปลายผมครับ ก่อนอื่นเลย Before ครับ ในตอนเช้าคุณลูกค้าได้ รีดผมมาเองด้วยที่รีดผม แต่ว่าด้วยความชื้นทำให้ผมหยิกขึ้นมาครับ พอลงแชมพูปั๊ป ก็เห็นได้ถึงสภาพความโค้งหยักของเส้นผมเลยครับ แล้วก็ จากตรงนี้นะครับ จะทำไปตามขั้นตอนดังนี้ครับ ตัด →ยืดผม→ดัดดิจิตอล ค

จะตัดทรงผมสั้นก็ไว้ใจได้เลยครับ(^^)

สวัสดีครับ ฮิระอิจาก ซาลอน DEAR Hair Design ในกรุงเทพฯครับผม ตัวผมมักจะท้าทายกับสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอครับ! ในช่วงนี้ตามที่ได้อัพบล็อกไปนะครับ ทรงผมที่เป็นผมบ๊อบกับผมสั้นก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆครับ ตั้งแต่ช่วงปีที่แล้วเป็นต้นมา สำหรับทรงผมสั้น ก็พยายามค้นหาอยู่เหมือนกันครับว่า อืม... จะมีทรงแบบไหนที่ทำแล้วจะดูปังมากกว่าทรงที่มีอยู่ตอนนี้ไหมน้า แล้วก็ได้ค้นพบวิธีการตัดผมแบบใหม่ครับ ตั้งแต่เข้าช่วงปีนี้มา จากการแนะนำของคุณลูกค้าที่เคยมาตัดผมสั้นที่ร้านเรา ทำให้มีคุณลูกค้าเข้ามาตัดผมสั้นเพิ่มมากขึ้นครับ แล้วก็มีเรื่องที่น่าดีใจนะครับ ที่คุณลูกค้าบางท่านที่มาใช้บริการของเรามีทรงผมของคุณลูกค้าที่เคยมาตัดกับ DEAR เป็นต้นแบบ และเมื่อสอบถามความประทับใจไปยังคุณลูกค้าที่เป็นเจ้าของต้นแบบทรงผม ก็ได้รับคำตอบว่า 「

ผมบ๊อบ ยอดฮิตของDEAR

สวัสดีครับ ฮิระอิ จากร้านทำผมสไตล์ญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ DEAR Hair Design ครับ ตอนนี้มีคุณลูกค้าที่มาทำทรงบ๊อบเยอะมากเลยครับ เหมือนเป็นผมบ๊อบที่ไม่ได้ทำอะไรมากนะครับ แต่ว่าจริงๆแล้วมีทั้งการปรับสภาพของปลายผม และการม้วนผมเข้าไปด้านในอย่างสวยงามด้วยครับ เต็มไปด้วยความพิถีพิถันเลยล่ะครับ! ในครั้งนี้ เป็นทรงที่ตัดในระดับความยาวประมาณกระดูกไหปลาร้า และม้วนอ่อนๆด้วย Straight iron เป็นทรงที่สะดวกสบายเพราะสามารถออกมาสวยได้เพียงทำให้แห้งเท่านั้นครับ คุณลูกค้าที่มีลูกยังเล็กอยู่ไม่สามารถใช้เวลาในการเซ็ทผมได้มากนักก็มาใช้บริการที่ร้านเราเป็นจำนวนไม่น้อยนะครับ ด้วยจากสาเหตุนี้ และรวมไปถึงปัจจัยอื่นๆ ทำให้เราออกแบบทรงผมโดยคำนึงถึงเรื่องเหล่านี้ไปด้วยครับผม สำหรับทรงผมสั้นและบ๊อบแล้ว พื้นฐานของการตัดนั้นเป็น

ขอบอกต่อ สีที่แนะนำในปีนี้ครับ!

สวัสดีครับ ฮิระอิจากร้านเสริมสวยสไตล์ญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ DEAR Hair Design ครับผม ในวันนี้ จะมาสอนคำศัพท์เกี่ยวกับร้านเสริมสวยที่ยังไงก็ต้องจำเอาไว้เลยนะครับ! นั่นก็คือ [Secret Highlight] ทำไมน่ะเหรอครับ เพราะว่าฟังดูแล้วมันเท่เอามากๆเลยน่ะสิครับ ✨ แต่ก็เป็นเพียงแค่การตั้งชื่อตามใจชอบของผมเท่านั้นนะครับ ต่อจากนี้ไปชื่อนี้จะฮิตหรือไม่ฮิตอันนี้ก็ไม่ทราบนะครับผม ตัวผมนั้นต้องการที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆต่อไปเรื่อยๆครับ ถึงแม้จะอยู่ที่กรุงเทพฯก็ตาม ก็ต้องการที่จะส่งต่อข้อมูลต่างๆต่อไปเรื่อยๆครับ! และถึงแม้จะไม่ได้อยู่ที่ญี่ปุ่นก็ตาม แต่ผมก็ต้องการที่จะสร้าง DEAR ให้เป็นซาลอนที่แสนวิเศษกว่าซาลอนที่ญี่ปุ่นยิ่งๆขึ้นไปครับ เพราะฉะนั้นสำหรับปีนี้ คิดว่า จะนำเสนอในสิ่งต่อไปนี้ล่ะครับ! แน่นอนว่าสีผมแนวไฮโท

logo_lusrica-01-01.png

-TEL-

02-662-5069

-OPEN

MON-FRI 9:00~17:30 / SAT&SUN 10:00~18:30 

-​CLOSE-

EVERY WEDNESDAY

HOME / ABOUT US / NEWS / WORKS / STAFF / PRICE / BLOG /  CONTACTS

Copyright © DEAR HAIR DESIGN All Rights Reserved.